Tham vấn Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư (điều chỉnh) khai thác và chế biến đá làm VLXDTT tại mỏ đá thuộc thôn Toòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

1. Tên dự án: Dự án đầu tư (điều chỉnh) khai thác và chế biến đá làm VLXDTT tại mỏ đá thuộc thôn Toòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

2. Tên chủ dự án Công ty CP Khai thác Vật liệu xây dựng Miền Bắc

• Người đại diện: ông Đoàn Văn Bộ            - Chức vụ – Giám đốc Công ty.
  • Địa chỉ: Số nhà 360, đường Lê Thanh, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
  • Điện thoại:  0913000913.
  • Tiến độ thực hiện Dự án: III/2022 - I/2023

3. Vị trí: thôn Toòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

4. Hiện trạng đất của Dự án

Dự án khai thác và chế biến đá vôi làm VLXDTT tại mỏ thôn Toòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai của Công ty CP Khai thác VLXD Miền Bắc có tổng diện tích đất sử dụng là 80.000m2, trong đó diện tích khai thác mỏ là 45.000m2, diện tích khu phụ trợ và bãi dự trữ sản phẩm là 35.000m2. Toàn bộ diện tích đất của Dự án đến nay đã được đền bù, giải phóng mặt bằng.

5.  Các hạng mục công trình và hoạt động của dự án

- Các hạng mục công trình chính:

+ Hệ thống trạm nghiền sàng.

+ Đường công vụ lên núi: Chiều dài khoảng 150m, chiều rộng khoảng 5-6m, độ dốc từ 15-30%.

+ Đường ô tô vận chuyển.

+ Mặt bằng khu phụ trợ: Khu phụ trợ nằm ở phía Tây Nam của mỏ, có diện tích là 35.000m2. Tuy nhiên, chỉ một phần diện tích được sử dụng (khoảng 15.000m2), phần còn lại là đồi núi, chưa được sử dụng.

- Các hạng mục phụ trợ gồm có trạm máy nghiền, bãi chứa sản phẩm, nhà ở, nhà văn phòng, nhà kho, xưởng sửa chữa, trạm biến áp, kho mìn, đường giao thông, hệ thống thu và thoát nước thải ....

- Các hạng mục công trình xử lý chất thải và bảo vệ môi trường

+ Xây dựng hệ thống thoát nước mặt hoàn chỉnh theo quy hoạch đã được phê duyệt. Hệ thống thoát nước mưa chảy tràn và nước tháo khô moong mỏ đá.

+ Lắp đặt hệ thống cống thoát nước thải riêng với đường kính D200-D315.

+ Kho chứa chất thải nguy hại 10 m2.

+ Bải đổ đất, đá thải loại 12.000 m2.

+ Hệ thống phun sương dập bụi.

6. Thời gian tham vấn

Thời gian bắt đầu: 10/6/2022