Tham vấn Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án San gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Tân Lập, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai

1. Tên dự án: San gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Tân Lập, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

2. Tên chủ dự án Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Lào Cai

- Người đại diện: Ông Bùi Minh Hải             Chức vụ: Phó Giám đốc

- Địa chỉ trụ sở: Tầng 5 trụ sở làm việc liên cơ quan, phường Nam Cường, Km3 Đại lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai

- Tiến độ thực hiện Dự án: IV/2022 - IV/2025

3. Vị trí: phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

4. Hiện trạng đất của Dự án

Tổng diện tích nghiên cứu lập dự án là 23,03ha (100%). Đất trong khu vực quy hoạch phần lớn là khu trại giam cũ, đất nông nghiệp; đất lâm nghiệp; đất mặt bằng trống, mặt bằng đang san gạt; mặt nước; đất đồi cây tạp; đất bãi bồi, đất giao thông… và đất hạ tầng kỹ thuật khác.

5.  Các hạng mục công trình và hoạt động của dự án

- Các hạng mục công trình chính:

+ Giao thông: Các tuyến đường giao thông trong dự án được thiết kế xây dựng mới theo quy hoạch đã được duyệt bao gồm 9 tuyến đường với tổng chiều dài các tuyến đường trong dự án là L = 3625,21m.

+ San nền các mặt bằng chức năng theo quy hoạch trong phạm vi dự án với diện tích san gạt khoảng 11ha. Các mặt bằng san nền được thiết kế san theo đúng phạm vi ranh giới quy hoạch đã định ra và được thiết kế san nền bằng lưới ô vuông 10mx10m.

- Các hạng mục phụ trợ gồm: Cấp nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc,...

- Các hạng mục công trình xử lý chất thải và bảo vệ môi trường

+ Xây dựng hệ thống thoát nước mặt hoàn chỉnh theo quy hoạch đã được phê duyệt.

+ Trong phạm vi khu vực dự án để đồng độ với hạ tầng kỹ thuật theo định hướng quy hoạch đưa ra cũng như một số dự án trong khu vực đã và đang triển khai thì hệ thống thoát nước thải được đầu tư riêng biệt sau đó đấu nối vào tuyến ống thoát nước thải chung của khu vực theo định hướng quy hoạch. Trong giai đoạn trước mắt sau khi thu gom nước thải tạm thời đấu nối vào cống thoát nước mặt của dự án.

+ Kè mặt bằng: Thiết kế các tuyến kè bằng đá xây giữa các vị trí mặt bằng có sự chênh lệch cao độ với tổng chiều dài khoảng 1000m.

+ Kè sông Hồng: Thiết kế tuyến kè sông Hồng với tổng chiều dài tuyến kè khoảng L = 436,60m. Kè được xây dựng là kè tường bản sườn BTCT cấp B20 (M250) đổ tại chỗ.

6. Thời gian tham vấn

Thời gian bắt đầu: 17/6/2022

Thời gian kết thúc: 06/7/2022

 

Tải về

 

Tải về

Tin khác

Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 446
  • Trong tuần: 2,447
  • Tất cả: 2,036,028
Đăng nhập