• Cơ hội nào cho lộ trình chuyển đổi số tại Lào Cai

CTTĐT - Tỉnh Lào Cai được xem là điểm sáng trong xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng Chính quyền điện tử, đây là những nền tảng cơ bản để thực hiện chuyển đổi số nhằm tạo ra thay đổi trong hoạt động cải cách thủ tục hành chính, hướng đến chính quyền phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

• Lào Cai triển khai thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”

CTTĐT - Ngày 7/6/2021 UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 258/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

• Tỉnh Lào Cai chú trọng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri vùng đồng bào dân tộc thiểu số

CTTĐT - Việc tiếp thu, giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri là nhiệm vụ của các cấp chính quyền. Giả quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri là hiện thực hóa quyền làm chủ thực sự của cử tri thông qua người đại biểu do cử tri bầu ra. Việc theo dõi, giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, đơn vị hữu quan, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đại biểu dân cử nói chung. Lào Cai là tỉnh miền núi có gần 70% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Vì thế việc giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri vùng dân tộc thiểu số được tỉnh rất quan tâm trong nhiều năm qua.

• Lào Cai: Hiệu quả từ quy định cán bộ, công chức đi công tác, làm việc tại cơ sở

CTTĐT - Thực hiện tốt việc đi cơ sở của cán bộ, công chức không những giúp cho cấp ủy các cấp thực hiện kịp thời xây dựng các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ sát với chỉ đạo của cấp trên, phù hợp với thực tiễn của cơ sở; mà còn góp phần rèn luyện, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức qua thực tiễn.

• Lào Cai: Đẩy mạnh phát triển cây trồng đặc hữu

CTTĐT - Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là những ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành kế hoạch, thực hiện mục tiêu kép trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào phát triển nông nghiệp (đây là ngành ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 đã đạt được những kết quả quan trọng.

PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM