Chương trình trồng cây "Tết An bình 2022" tại xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 229

Ngày 15 tháng 01 năm 2022 tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, Trung Tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường- Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), UBND huyện Văn Bàn tổ chức chương trình trồng cây Tết An bình 2022.

Ảnh: Quang cảnh lễ phát động (Lê Na)

Tại Chương trình Ban tổ chức đã tặng người dân xã Dương Quỳ huyện Văn Bàn 25.000 cây quế và 20 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Quỳ, thực hiện trồng cây lưu niệm tại điểm trường và nhà văn hóa thôn Nậm Hốc, xã Dương Quỳ. Các hộ dân khó khăn thuộc 2 thôn đặc biệt khó khăn của xã Dương Quỳ là thôn Nậm Hốc và Tùn Dưới đã được hỗ trợ cây quế giống để góp phần cải thiện sinh kế, đồng thời phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và chống xói mòn, bảo vệ nguồn nước. 

Ảnh: Trao tặng cây quế cho các hộ dân khó khăn xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn (Lê Na)

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng và bảo vệ phát triển rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái đã và đang thu được nhiều hiệu quả tích cực, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc trồng cây gây rừng. Phong trào trồng cây không những trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế –xã hội giúp tăng cường khả năng bảo vệ nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai, lũ lụt, cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu. Chương trình này sẽ là một đóng góp ý nghĩa trong việc thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc trồng 01 tỷ cây xanh cho Việt Nam.

Ảnh: Trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa thôn Nậm Hôc, xã Dương Quỳ (Lê Na)

Thông qua chương trình, ban tổ chức đã kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân cùng nhau đóng góp công sức tham gia vào việc trồng thêm nhiều cây xanh nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần tham gia cam kết toàn cầu hành động vì thiên nhiên, để Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.

Lê Na.

Tin khác
1 2 3 4 5  ...  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 499
  • Trong tuần: 5 453
  • Tất cả: 1754055
Đăng nhập