Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 1016/KH-STNMT ngày 18/4/2023 của Sở Tài nguyên và Môi Trường về việc tuyên truyền, tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Ngày 25/8/2023, Sở Tài nguyên và Môi Trường tổ chức tập huấn, phổ biến các quy định, chính sách về quản lý đất đai,  quản lý tài nguyên nước, công tác bảo vệ môi trường, theo quy định của Luật đất đai, Luật tài nguyên nước, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội nghị tập huấn do đồng chí Phạm Bình Minh -  Phó Giám đốc Sở chủ trì; đại diện Phòng Khoáng sản - Nước, Thanh tra Sở, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Bảo vệ môi trường tham gia trực tiếp giảng bài.

anh tin bai

Tham dự tập huấn có sự tham gia cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các huyện, thị xã, thành phố, viên chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đại các huyện, thị xã,  Lãnh đạo, công chức địa chính phường, xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đồng chí giảng viên của Sở đã phổ biến, hướng dẫn về cônn tác lập Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, trình tự về giao đất, cho thuê đất, chuyển MĐSD đất; Hướng dẫn thực hiện trình tự thủ tục thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 17/2023/QĐ-UBND ngày 26/6/2023 của UBND tỉnh về Lào Cai về quy định mức độ khôi phục lại tình trạng đất đai đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Nghị định 02/2023/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước; Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022; Nghị định số 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2022.

anh tin bai

Tại cuộc tập huấn, các đại biểu đã được truyền tải các nội dung, chính sách mới của Luật tài nguyên nước, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 các quy định của tỉnh về công tác quản lý đất đai. Đồng thời giải đáp, hướng dẫn các nội dung các đại biểu còn thắc mắc, các khó khăn mà địa phương còn gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trện địa bàn.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 01 ngày, với thành phần tham dự hơn 400 người, đã đem lại hiệu quả, nâng cao nhận thức, tăng cường tập huấn Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung, các chính sách mới về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, tạo sự đồng thuận trong xã hội về thực thi pháp luật về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Phạm Thị Duyến, Phó Chánh Văn phòng Sở