BỘ TT&TT PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH THÁNG 10. THÁNG TIÊU DÙNG SỐ
Lượt xem: 53
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia 10/10 lần đầu tiên được tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ phát động chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".

Bộ TT&TT phát động chương trình

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng: CĐS Việt Nam là bắt đầu từ những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của người dân

Theo Cục CĐS Quốc gia, Bộ TT&TT, tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban đã nhấn mạnh chuyển đổi số tác động tới mọi người dân, cho nên, phải lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực cho chuyển đổi số. Mọi chính sách đều hướng về người dân và người dân cần tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Có như vậy, chuyển đổi số mới mang tính toàn dân và toàn diện, mới mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày CĐS quốc gia.

Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức Ngày CĐS quốc gia. Hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia năm nay, Bộ TT&TT phát động Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, chương trình nhắm vào hai nhóm đối tượng: nhóm đối tượng đã dùng dịch vụ số và người dùng mới trong đó chương trình khuyến khích người dùng mới tham gia vào các kênh số, các sản phẩm dịch vụ số với chi phí tiếp cận 0 đồng.

CĐS Việt Nam là bắt đầu từ những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của người dân, đưa hoạt động của người dân lên môi trường số. Hưởng ứng ngày CĐS quốc gia 10/10, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp đồng hành với người dân trong tiến trình CĐS bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên đến 50% giá sản phẩm, dịch vụ.

Các Tổ Công nghệ số cộng đồng cũng đã, đang và sẽ tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn từng người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Qua quá trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, người dân sẽ có kỹ năng số. Có kỹ năng số sẽ thúc đẩy tiêu dùng số, hình thành thị trường số từ đó phát triển kinh tế số, xã hội số.

Để biết các thông tin chi tiết, người dân truy cập vào Cổng thông tin CĐS quốc gia tại địa chỉ: https://dx.gov.vn. Cổng thông tin CĐS quốc gia đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân nhân dịp tháng hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia 10/10.

Cổng thông tin về CĐS quốc gia cũng đăng tải nhiều thông tin hữu ích khác về CĐS phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN), chính quyền tham khảo.

Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" cũng là cơ hội để DN giới thiệu cho người dân biết đến những sản phẩm, dịch vụ số do các DN cung cấp, từ đó kích thích tiêu dùng số, mở rộng thị trường cho các DN.

Với ý nghĩa đó, từ nay và trong suốt tháng 10/2022, Bộ TT&TT tiếp tục kêu gọi cộng đồng DN chung tay, hưởng ứng tham gia chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".

Doanh nghiệp đăng ký tham gia cung cấp thông tin về chương trình ưu đãi sản phẩm, dịch vụ số tại địa chỉ https://form.gov.vn/FlM2Jn

Thông tin về chương trình, chính sách ưu đãi của DN sẽ được tổng hợp và đăng tải công khai, rộng rãi trên Cổng thông tin CĐS quốc gia: https://dx.gov.vn./. 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 226
  • Trong tuần: 6,484
  • Tất cả: 2,418,000
Đăng nhập