Tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 85

CTTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 320/KH-UBND ngày 23/9/2022 về việc tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh, với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Người dân sử dụng thanh toán điện tử tại Vinmart (Ảnh: NT)

Chủ đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022: “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Trong tháng 10/2022, các cơ quan đơn vị hưởng ứng một số hoạt động chính của Tuần lễ Chuyển đổi số như: Thành lập các Tổ công tác phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng trực tiếp triển khai các hoạt động tại địa bàn các xã, phường, thị trấn, gồm tuyên truyền, hướng dẫn người dân về Chuyển đổi số; hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng thanh toán điện tử,...; Tổ chức Hội thảo An toàn thông tin trong chuyển đổi số, vào sáng ngày 07/10/2022, tại huyện Bảo Yên; Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin cấp tỉnh, vào chiều ngày 07/10/2022, tại huyện Bảo Yên; Ra mắt, vận hành Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường của thị xã Sa Pa, vào ngày 12/10/2022, tại thị xã Sa Pa; Khai trương và đưa vào sử dụng phần mềm; Theo dõi các dự án chấp thuận đầu tư vốn ngoài ngân sách, vào ngày 13/10/2022, tại UBND tỉnh Lào Cai; Triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn tỉnh, từ ngày 01 - 07/10/2022. Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức vào 08h30’, ngày 01/10/2022 (thứ 7), tại huyện Văn Bàn. Đồng thời các cơ quan đơn vị cũng triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022.

 

Ra quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số trong tháng 10 được nhiều địa phương chọn triển khai.

Việc tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền các chủ trương của Trung ương và của tỉnh góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của tỉnh, của quốc gia.

Với quan điểm chuyển đổi số để giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống, Ngày Chuyển đổi số sẽ đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, đồng bộ với kế hoạch triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của tỉnh Lào Cai, góp phần nâng cao chỉ số DTI cho tỉnh năm 2022. 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 228
  • Trong tuần: 6,486
  • Tất cả: 2,418,002
Đăng nhập