Đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các phòng, đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

Căn cứ Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 2/8/2012 của Tỉnh Ủy về đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 12/6/2012 của UBND tỉnh về việc tăng cường ứng dụng CNTT và sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Lào Cai;

Căn cứ Quyết định số 1109/QĐ-UBND ngày 24/4/2014 của UBND tỉnh Lào Cai về việc ban hành Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Lào Cai;

Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 765/TNMT-CNTT ngày 19/5/2014 về việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các phòng đơn vị thuộc Sở;

Hiện nay các phòng, đơn vị thuộc Sở đã ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trên môi trường mạng; cán bộ,công chức, viên chức  sử dụng hệ thống thư điện tử của tỉnh để giao dịch công việc, sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc trong tiếp nhận văn bản trong xử lý công việc hành chính và các phần mềm chuyên ngành trong tác nghiệp chuyên môn.

Để tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành, giải quyết công việc góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội. Giám đốc Sở đề nghị các phòng, đơn vị thuộc Sở tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các phòng, đơn vị:

- Ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, trong đó: 100% văn bản đi và đến được cập nhật vào phần mềm; 100% văn bản đi được lập hồ sơ xử lý, duyệt hoàn toàn trên phần mềm.

- Thường xuyên sử dụng thư điện tử (…….@laocai.gov.vn), hàng ngày kiểm tra thư ít nhất 2 lần.

- Ứng dụng các phần mềm chuyên ngành phục vụ quản lý nhà nước và tác nghiệp chuyên môn.

-  Trao đổi văn bản trên môi trường mạng (trừ các văn bản thuộc bí mật nhà nước):

- Trên 70% văn bản đi/đến được chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng trong nội bộ cơ quan.

- Phần mềm tiếp nhận và xử lý hồ sơ tại bộ phận 1 cửa: 80% hồ sơ trở lên được cập nhật vào phần mềm.

2. Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp:

a. Cung cấp thông tin lên cổng thông tin điện tử của Sở:

- Cập nhật thường xuyên, kịp thời, chính xác đối với mục tin quy định tại các Điểm a, b, c, i, k thuộc Khoản 1 Điều 9 của Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 31/2011/QĐ-UBND.

- Đăng tải kịp thời thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách; các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành, văn bản quản lý nhà nước.

- Đăng tải kịp thời về chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển; thông tin dự án, hạng mục đầu tư, đấu thầu, mua sắm công.

- Đăng tải kịp thời các thông tin báo cáo thống kê.

- Các câu hỏi tại chuyên mục Hỏi – Đáp được trả lời đúng thời gian quy định.

b. Cung cấp dịch vụ công trực tuyến:

- Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng.

- Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 2 và 3.

Đây là nội dung hết sức quan trọng trong việc đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin tại các phòng, đơn vị thuộc Sở và tổng hợp đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường. Đề nghị trưởng các phòng, thủ trưởng các đơn vị quán triệt 100% cán bộ công chức, viên chức thực hiện tốt các nội dung trên./.