Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm (VBDLIS) cho cán bộ cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Thực hiện Thông báo kết luận số 26/TB-VPUBND ngày 09/02/2023 của đồng chí Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết thủ tục hành chính, vận hành phần mềm cơ sở dữ liệu đất đai VBDLis( phần mềm VBDLis), trong đó có nội dung giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng Kế hoạch, tổ chức tập huấn trực tiếp cho công chức địa chính UBND cấp xã, công chức cấp huyện vận hành ViLG.

Ngày 22/3/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai đã xây dựng Kế hoạch số 716/KH-STNMT về việc tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu đất đai (VBDLis) cho cán bộ cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đến ngày 25/4/2023, Sở đã hoàn thành tập huấn trực tiếp cho 9/9 huyện, thị xã, thành phố với 201 cán bộ tham dự tập huấn gồm Phòng tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố( gồm: Lãnh đạo và chuyên viên); UBND các xã, phường, thị trấn (gồm: Lãnh đạo và cán bộ địa chính); Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã( gồm: Lãnh đạo và viên chức).

Kết quả, Cán bộ cơ sở cơ bản nắm được các tác nghiệp vận hành giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm VBDLis và luân chuyển hồ sơ liên thông giữa phần mềm một cửa điện tử iGate với phần mềm VBDLis. Sau khi kết thúc khoá học yêu cầu Cán bộ cơ sở phải thực hiện tác nghiệp, vận hành, giải quyết TTHC về đất đai trên phần mềm VBDLis,  đảm bảo toàn bộ quá trình giải quyết TTHC về đất đai phải được thực hiện đồng thời, liên thông giữa hai phần mềm iGate và VBDLis; đảm bảo song hành giữa hồ sơ giấy và hồ sơ trên môi trường mạng.

Theo Bản tin Tài nguyên và Môi trường.