Tham vấn Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Tiểu khu đô thị số 15, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai
  1. Tên dự án: Tiểu khu đô thị số 15, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai
  2. Tên chủ dự án: Ban Quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai
    • Người đại diện: Ông Lê Ngọc Minh               Chức vụ: Giám đốc
    • Địa chỉ: Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư Lào Cai, đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Nam Cường, TP Lào Cai
    • Điện thoại: 02143.849.655
    • Tiến độ thực hiện dự án: 2022-2026
  3. Vị trí của Dự án: Thuộc phường Bắc Cường và phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai
  4. Quy mô của Dự án:
    • Quy mô sử dụng đất: 36,58 ha
    • Nhóm công trình: Nhóm B
    • Công trình giao thông, công trình công nghiệp cấp IV
    • Công trình hạ tầng kỹ thuật cấp III
  5. Hiện trạng đất của dự án: Tổng diện tích đất lập dự án là 36,58 ha. Trong đó: Đất ở dân cư chiếm diện tích rất nhỏ, đất nông nghiệp, lâm nghiệp (đất đồi trồng cây lâm nghiệp) chiếm tỷ lệ lớn còn lại là một phần đất mặt nước và đất đường giao thông (là các tuyến đường dân sinh).
  6. Các hạng mục công trình và hoạt động của Dự án:
    • Hạng mục công trình chính:

+ San nền: San nền trong khu vực xây dựng gồm 22 mặt bằng theo định hướng từ quy hoạch đã được phê duyệt và 2 mặt bằng mỏ đất đắp nhằm tránh bị ngập úng, đọng nước, được san gạt dọc theo tuyến đường. Các mặt bằng bố trí dân cư liên kế, biệt thự được san nền cao hơn 15cm so với cao độ vỉa hè của tuyến đường phía trước, dốc 0,5% từ trong mặt bằng ra phía vỉa hè tuyến đường và dốc dọc mặt bằng theo độ dốc của tuyến đường; Các mặt bằng còn lại được san theo các cốt đã định trên bản vẽ, độ dốc mặt bằng đảm bảo tối thiểu 0,5%.

+ Đường giao thông nội bộ: được thiết kế theo quy phạm kỹ thuật thiết kế đường phố, đường, quảng trường đô thị TCXD 104: 2007; Tiêu chuẩn thiết kế TCVN 4054-2005. Xây dựng 12 tuyến đường giao thông có tổng chiều dài là L = 6.347,40m.

- Hạng mục công trình phụ trợ: Hệ thống cấp nước, hệ thống cấp điện, hệ thống chờ thông tin liên lạc, hệ thống cây xanh.

- Các hạng mục công trình xử lý chất thải và bảo vệ môi trường:

+ Hệ thống thoát nước mặt: Trên các tuyến đường nội bộ thiết kế hệ thống cống tròn D50 kết hợp với cống tròn D75cm chạy dọc trên vỉa hè để thu nước mặt đường thông qua hệ thống các hố ga, cửa thu nước; Thiết kế các hệ thống cống thoát nước trục D100cm và D200cm nối tiếp với các cống thoát nước lưu vực hiện trạng của đường Võ Nguyên Giáp và đấu xả tại các vị trí chờ sẵn hố ga của dự án kè Sông Hồng

+ Hệ thống thoát nước thải: Xây dựng hệ thống thoát nước thải riêng cho khu vực lập dự án. Hệ thống thoát nước thải các tuyến chính được chạy dọc vỉa hè, các hệ thống thu gom nước thải được thiết kế giữa hai làn dân cư. Toàn bộ lượng nước thải trước mắt được thu gom đấu  nối vào hệ thống thoát nước mặt (khi có hệ thống thu gom nước thải riêng của nhà máy nước xử lý thì sẽ đấu vào).

+ Xây dựng ga chứa rác: Dự án bố trí đất để  xây dựng 1 ga tập kết rác trong khu vực dự án với diện tích: 2.300 m2

+ Hệ thống kè chống sạt lở: Kè vai đường, kè mặt bằng, kè sông Hồng.

+ Hệ thống trụ cứu hoả: Các trụ cứu hỏa được bố trí khoảng cách nhau không quá 150m dọc theo các trục đường, được đánh số thứ tự theo các tuyến ống cấp nước D110mm đi qua để đảm bảo áp lực nước tiêu chuẩn.

7. Thời gian tham vấn
  • Thời gian bắt đầu: Ngày 06/7/2022