Tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 25/3 trở đi, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió yếu trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Dự báo đêm về sáng ngày 28/3, vùng hội tụ gió trên cao tác động đến Lào Cai có xu thế hoạt động mạnh dần lên khiến mưa ở các địa phương trong tỉnh gia tăng về lượng, một số nơi xuất hiện mưa vừa, kèm theo dông mạnh.

Hiện đã bước vào thời kỳ chuyển mùa từ lạnh sang nóng, khi thời tiết biến động dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá, sét phóng trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng dạng thiên tại có thể xảy ra gây thiệt hại về nhà ở, tài sản, cây trồng các loại.

Phạm Thành Chung