Tin cảnh báo về đợt mưa dông trên diện rộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 14/6/2018

Theo Đài KTTV tỉnh Lào Cai, khoảng chiều tối ngày 14/6, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc ảnh hưởng đến miền Bắc có xu thế hoạt động mạnh dần lên và di chuyển xuống phía Nam. Kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, tạo thành một “tổ hợp” thời tiết xấu gây ra một đợt mưa dông trên diện rộng.

Dự báo tại Lào Cai từ chiều tối và đêm ngày 14/6 trở đi có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa vừa. Vùng núi có nơi mưa to kèm theo dông mạnh.

Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là các huyện miền núi cần đề phòng mưa to đến rất to gây lũ quét đột ngột, trượt lở đất đá. Cảnh giác với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Vùng thấp, vùng trũng, nơi hợp lưu các sông suối phòng ngừa ngập úng.

Theo Đài KTTV tỉnh Lào Cai.