Tin cảnh báo về đợt nắng nóng trên diện rộng

Theo bản tin dự báo ngày 14/5/2018 của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía miền Bắc. Đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành gia tăng nhanh.

Dự báo từ ngày 15/5 trở đi, nắng nóng với cường độ nhẹ ở các vùng thấp Lào Cai. Với nhiệt độ cao nhất đạt mức 35-360C, sau nắng nóng lan tỏa ra diện rộng, cường độ nắng nóng tăng lên, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-380C. Vùng cao trong khoảng 31-330C.

Nắng nóng cùng với ít mưa gây độ ẩm giảm thấp, nguy cơ cháy nổ tăng cao. Vì vậy, các địa phương cần tăng cường cao công tác phòng cháy, chữa cháy, đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, vật nuôi các loại do nắng nóng gây ra.

Theo Đài KTTV tỉnh Lào Cai