Tin cảnh báo về đợt nắng nóng trên diện rộng tỉnh Lào Cai

Theo bản tin cảnh báo ngày 18/5/2018 của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam. Từ ngày 16/5 trở đi, nắng nóng trên diện rộng đã bao phủ các vùng thấp và khu vực phía tây của tỉnh. Lúc 19 giờ ngày 17/5, quan trắc được nhiệt độ cao nhất ở một số nơi như sau: TP Lào Cai nắng nóng 35,20C; thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên) nóng hơn 36,80C.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây tác động đến miền Bắc có cường độ ổn định, sau suy yếu nhẹ. Dự báo nắng nóng ở Lào Cai tiếp tục xảy ra trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-370C. Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến hết ngày 20/5 rồi chấm dứt.

Nắng nóng cùng với ít mưa gây độ ẩm giảm thấp, hiện nguy cơ cháy nổ, cháy rừng tăng cao. Vì vậy, người dân các địa phương cần tăng cường cao công tác phòng cháy, chữa cháy, PCCCR; Đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, vật nuôi các loại do nắng nóng gây ra.

Phạm Thành Chung