Kế hoạch thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2017

Thực hiện Luật Thanh tra ngày 15 tháng 11 năm 2010 và Quyết định số 87/2014/QĐ-UBND ngày 27/12/2014 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định về việc xây dựng và phê duyệt kế hoạch thanh tra hàng năm; Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2017 với các nội dung sau:

I. Thực hiện công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật;

Thanh tra, kiểm tra xác minh các khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường theo quy định của pháp luật và nhiệm vụ được cấp trên giao.

II. Thanh tra hành chính:

Thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật, nhiệm vụ được giao, việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường.

III. Thanh tra chuyên ngành:

1. Về lĩnh vực đất đai:

Năm 2017 Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai của UBND 5 huyện, 10 xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 11/01/2017 của UBND tỉnh Lào Cai về việc thực hiện Đề án tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2017 – 2020, cụ thể như sau:

- Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai của UBND huyện Sa Pa cùng các xã Sa Pả, xã Tả Van;

- Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai của UBND huyện Bảo Thắng cùng các xã Bản Cầm, thị trấn Phong Hải;

- Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai của UBND huyện Bát Xát cùng các xã Quang Kim, Bản Vược;

- Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai của UBND huyện Bảo yên cùng các xã Yên Sơn, Nghĩa Đô;

- Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai và việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai của UBND thành phố Lào Cai, xã Đồng Tuyển, phường Duyên Hải.

2. Lĩnh vực môi trường:

Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với một số cơ sở sản xuất như:

- Nhà máy sản xuất Phốt pho số 6 của Công ty TNHH Nam Tiến;

- Nhà máy sản xuất Phốt pho của Công ty Phốt pho vàng Việt Nam;

- Nhà máy sản xuất Phốt pho vàng của Công ty Cổ phần Phốt pho vàng Lào Cai;

- Nhà máy sản xuất Suppe Lân của Công ty TNHH MTV Apromaco Lào Cai;

- Nhà máy sản xuất Axit Photphoric của Công ty Cổ phần hóa chất phân bón Lào Cai.

3. Lĩnh vực khoáng sản:

Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản của một số tổ chức trên địa bàn tỉnh Lào Cai:

- Mỏ sét đội 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát của Doanh nghiệp tư nhân Đức tiến;

- Mỏ sét thôn Làng Dạ, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai của Công ty TNHH thương mại xăng dầu Quyết Thắng;

- Mỏ đá xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng của Công ty Cổ phần Nam Tiến;

- Mỏ đá thôn Tả Hồ, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà của Công ty TNHH Anh Nguyên;

- Khai thác quặng đồng tại xã Tả Phời của Công ty Cổ phần đồng Tả Phời./.