Trả lời đơn phản ánh kiến nghị của bà Lê Thị Nguyệt Nga, số 167, đường Ngô Văn Sở, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai

Ngày 18/10/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 2771/STNMT-VPĐK ngày  báo cáo UBND tỉnh và trả lời công dân Lê Thị Nguyệt Nga như sau:

Ngày 01/8/2022, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lào Cai nhận bàn giao hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận, công nhận quyền sử dụng đất ở bổ sung(lần đầu) trên phần diện tích đất đang sử dụng, đang ở của hộ ông Nguyễn Văn Hải và bà Lê Thị Nguyệt Nga, địa chỉ thường trú tổ 20, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Mã hồ sơ: 000.00.30.H38-220801-0018, ngày hẹn trả kết quả 14/9/2022; hồ sơ do bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố Lào Cai trực tại Trung tâm phục vụ hành chính công chuyển đến.

Căn cứ Quyết định số 5614/QĐ-UBND ngày 13/12/2017 của UBND tỉnh Lào Cai về việc công bố 38 thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai. Sau khi nhận bàn giao hồ sơ, ngày 10/8/2022, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lào Cai đã luân chuyển, bàn giao hồ sơ cho UBND phường Lào Cai thực hiện kiển tra, xét duyệt, niêm yết công khai và các nội dung, công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của UBND phường theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 14/9/2022, hẹn trả kết quả cho công dân nhưng chưa có kết quả, hồ sơ đang được phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Lào Cai giải quyết. Việc giải quyết chậm, muộn hồ sơ công nhận quyền sử dụng đất ở bổ sung của ông Nguyễn Văn Hải và bà Lê Thị Nguyệt Nga thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố Lào Cai.