Tin cảnh báo về đợt mưa dông trên diện rộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Từ đêm 8/52018, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Đêm về sáng ngày 9/5 Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong đó vùng núi có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo dông mạnh.

Hiện thời tiết Lào Cai đang nóng nực, không khí lạnh về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn dông. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ gây lũ quét, trượt lở đất đá đột ngột. Vùng trũng, vùng thấp phòng ngừa ngập úng.

Theo Đài KTTV tỉnh Lào Cai